Biện pháp chống cháy cho nhà khung thép

Hong Chay Nha Khung Thep 001 1

Biện pháp chống cháy cho nhà khung thép

4.7 (93.33%) 3 votes

Biện pháp chống cháy cho nhà khung thép là gì? Trong quá trình xây dựng nhà thép thì việc lên phương án các biện pháp bảo vệ cần phải được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trong đó, chống cháy là một trong những yếu tố kỹ thuật đặc biệt quan trọng. Tham khảo 3 biện pháp chống cháy cho nhà khung thép qua bài viết dưới đây.

Sơn chống cháy cho nhà khung thép

Việc sử dụng sơn khi xây dựng nhà khung thép là điều cần thiết để bảo vệ thép. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm một lớp sơn chống cháy trên bề mặt như một giải pháp chống cháy đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Ưu điểm của giải pháp này đó là giữ được hình dáng của thép cũng như tăng thêm một lớp bảo vệ cho các chi tiết của toàn bộ ngôi nhà.

Hong Chay Nha Khung Thep 001
Sử dụng sơn chống cháy mang lại hiệu quả tốt

Với sơn chống cháy khi xảy ra sự cố sơn sẽ phồng lên tạo thành một lớp không khí ngăn giữa kết cấu thép và nhiệt độ cao bên ngoài làm cho quá trình cháy dài hơn và ngăn cản khói gây ngạt. Các loại sơn có thể chịu được ở nhiều nhiệt độ khác nhau tùy theo sản phẩm. Tuy nhiên, cách này sẽ có mức chi phí khá cao nên cần cân nhắc khi tính toán dự phí.

Phun bọt chống cháy cho nhà khung thép

Việc phun bọt chống cháy trong quá trình thi công cũng là một giải pháp chống cháy được nhiều công trình lựa chọn khi giá thành của chúng thấp hơn sơn chống cháy. Công tác phun sẽ được thực hiện trực tiếp tại công trường trong quá trình thi công khi trực tiếp phun lên bề mặt các kết cấu của nhà khung thép.

Hong Chay Nha Khung Thep 002
Sử dụng bọt chống cháy tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của biện pháp này sau khi phun sẽ gây bề mặt xù xì mất thẩm mỹ. Cùng với đó việc thi công ngay tại hiện trường cũng gặp khó khăn khi cần máy móc nhiều cũng như có nhiều nguy cơ gây hại cho công nhân.

Bọc tấm chống cháy chuyên dụng

Hiện nay, các tấm chống cháy được sản xuất để tiến hành bọc trực tiếp xung quanh kết cấu thép. Điều này sẽ giúp tạo thành một hệ khung thép được bảo vệ khỏi các tác nhân khi kết hợp cùng các vật liệu phụ chống cháy. Sau khi lắp xong sẽ tiến hành bơm vật liệu cách nhiệt vào giữa tấm bọc và khung thép tạo thành khoảng không gian chống cháy an toàn.

Hong Chay Nha Khung Thep 003
Tấm bọc chống cháy được sử dụng mang lại hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, tấm bọc chống cháy gồm 2 loại là tấm Cemboard và tấm thạch cao chống cháy cho khách hàng lựa chọn. Đây đang là giải pháp ngày càng phổ biến khi dễ dàng thi công cũng như có mức chi phí thấp.

Trên đây là 3 giải pháp chống cháy cho nhà khung thép có thể tham khảo và lựa chọn cho công trình của mình.

 

Để lại một nhận xét:

Hãy là người nhận xét đầu tiên!

avatar