Các giai đoạn của quá trình xây dựng nhà thép tiền chế

Qua Trinh Xay Dung Nha Thep 03

Các giai đoạn của quá trình xây dựng nhà thép tiền chế

5 (100%) 2 votes

Nhà thép tiền chế đang ngày càng trở nên phổ biến với những ưu điểm vượt trội. Để hoàn thành quá trình xây dựng cũng cần phải trải qua các giai đoạn khác nhau để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cùng tìm hiểu quá trình thiết kế, thi công nhà thép tiền chế trải các giai đoạn nào qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nhà thép tiền chế

Giai đoạn đầu tiên đó là việc thiết kế nhà thép tiền chế – chính là bước hoàn thành bản vẽ cũng như lên phương án chi tiết. Đây là công việc đặc biệt quan trọng khi xây dựng được bản vẽ cụ thể về kết cấu của công trình trên cơ sở quá trình bàn bạc, trao đổi của các kiến trúc sư với yêu cầu của khách hàng.

Qua Trinh Xay Dung Nha Thep 01
Lên phương án thiết kế hoàn chỉnh

Yêu cầu của giai đoạn này phải đảm bảo các bản vẽ kiến trúc tổng thể và chi tiết từng hạng mục để chuẩn bị cho quá trình thi công sau này. Bản vẽ cần phải đảm bảo về tính an toàn, khả năng chịu lực, tải trọng theo yêu cầu sử dụng của khách hàng cũng như đảm bảo về tính mỹ thuật.

Gia công cấu kiện

Khác với các loại hình nhà khác thì việc xây dựng nhà thép tiền chế sẽ phải hoàn thành đầy đủ các hạng mục công trình trước khi tiến hành đưa ra mặt bằng để lắp ghép. Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất khi quyết định đến chất lượng của toàn bộ công trình sau này. Bởi từng chi tiết cấu thành đều do bước gia công này hoàn thiện.

Qua Trinh Xay Dung Nha Thep 02
Giai đoạn gia công cấu kiện đặc biệt quan trọng

Quy trình gia công cấu kiện cần phải đảm bảo bảo 3 bước Hàn – Kiểm tra độ cong vênh – Sơn đạt chuẩn nhất. Quá trình hàn cần phải đảm bảo độ chắc chắn, liên kết chặt chẽ các tấm thép với nhau. Tiến hành kiểm tra độ cong vênh để phát hiện các lỗi và điều chỉnh kịp thời. Cuối cùng tiến hành lớp phủ sơn bên ngoài để tăng tuổi thọ cho công trình.

Lắp ghép tại công trình

Sau khi hoàn thành các bộ phận của nhà thép tiền chế thì bước cuối cùng là vận chuyển đến công trình cũng như tiến hành lắp ghép hoàn thành. Đây là bước hình thành nên kết cấu cũng như toàn bộ hình dáng căn cứ theo bản vẽ kỹ thuật.

Qua Trinh Xay Dung Nha Thep 03
Tiến hành lắp ghép ngay tại công trình

Quá trình lắp ghép cần phải đảm bảo an toàn cũng như các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công trình. Cần tiến hành lắp từng cột, từng phần, kèo trước sau đó lắp khung thứ hai cho đến khung cuối cùng. Tiến hành kiểm tra từng bộ phận để đảm bảo chắc chắn cũng như đúng bản vẽ.

Trên đây là 3 giai đoạn của quá trình xây dựng nhà thép tiền chế cần phải tuân thủ để đảm bảo có được chất lượng công trình tốt nhất.

Để lại một nhận xét:

Hãy là người nhận xét đầu tiên!

avatar