Các nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt nhà khung thép

Nguyen Tac Lap Dat Nha Khung Thep 002

Các nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt nhà khung thép

4.7 (93.33%) 3 votes

Các nguyên tắc  cần nhớ khi lắp đặt nhà khung thép là gì? Lắp đặt nhà khung thép là giai đoạn đặc biệt quan trọng khi là bước hoàn thành quá trình xây dựng. Để có được công trình chất lượng thì việc tuân thủ các nguyên tắc sẽ là điều đặc biệt quan trọng. Hãy nghi nhớ 3 nguyên tắc quan trọng sau.

Lắp ráp nhà khung thép theo đúng thiết kế

Trong quá trình xây dựng nhà khung thép các kiến trúc sư đã lên phương án cụ thể bằng việc hoàn thành các bản vẽ thiết kế. Đây sẽ là quy chuẩn luôn cần thực hiện trong quá trình gia công cấu kiện cũng như lắp ráp. Việc tuân thủ đúng bản thiết kế sẽ giúp đảm bảo được yếu tố kỹ thuật, độ chắc chắn, an toàn cũng như kết cấu của toàn bộ công trình.

Nguyen Tac Lap Dat Nha Khung Thep 001
Thi công theo đúng các yêu cầu của bản thiết kế

Với việc thực hiện lắp ráp đúng bản thiết kế cũng sẽ đảm bảo được an toàn cũng như tiết kiệm thời gian trong quá trình thi công.

Thi công lắp ghép đúng quy trình

Để hoàn thành việc lắp ráp nhà thép cần phải thực hiện theo quy trình về việc lắp bộ phận nào trước, bộ phận nào sau cũng như các yếu tố. Điều này sẽ giúp công việc được hoàn thành đúng thời hạn, dễ dàng thực hiện cũng như cùng với đó đảm bảo được chất lượng của công trình.

Nguyen Tac Lap Dat Nha Khung Thep 002
Cần thực hiện đúng quy trình lắp ghép

Quy trình lắp ghép nhà khung thép được sử dụng phổ biến hiện nay đó là lắp ráp theo khối lượng lớn trước, từ dưới lên trên hoặc một số công trình tiến hàng lắp theo cách hoàn thiện từng khối từ trong ra ngoài. Các công việc cắt, nắn, uốn, tổ hợp khối lớn, hàn, tạo lỗ đều cần phải tuân theo các tiêu chuẩn về chất lượng.

Ngoài ra, cần phải tập kết toàn bộ vật tư ra công trường trước khi tiến hành lắp ráp để đảm bảo thuận tiện cũng như đúng tiến độ. Cần xác định vị trí nào lắp dựng trước, vị trí nào sau để bố trí vật tư phù hợp nhất.

Tuân thủ các biện pháp thi công an toàn

An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công bất kỳ công trình nào và đối với nhà khung thép cũng cần phải đặc biệt chú ý. Cần tuân thủ các yếu tố an toàn về quy trình lắp đặt, các bước lắp dựng dàn giáo để đảm bảo độ chắc chắn.

Cùng với đó là các yếu tố an toàn trong quá trình hàn, an toàn về điện để đảm bảo không gặp bất cứ nguy hiểm nào trong quá trình thi công.

Nguyen Tac Lap Dat Nha Khung Thep 003
Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công

Một nguyên tắc cần nhớ trong quá trình thi công đó là cần phải ghi chép đầy đủ tiến độ công trình cũng như cùng với đó là các hạng mục đã được thi công để đảm bảo được chất lượng và tiến độ công trình.

Với 3 nguyên tắc trong hiểu biết hơn về việc lắp đặt nhà khung thép, hy vọng sẽ giúp các bạn có được công trình chất lượng nhất. Kiến Trúc Nhà Thép nhận thi công lắp đặt nhà thép, cam kết an toàn chất lượng. Liên hệ ngay đến 0986.029.315 gặp Mr. Hải để được tư vấn tận tình.

Để lại một nhận xét:

Hãy là người nhận xét đầu tiên!

avatar