Tìm hiểu quy trình lắp dựng nhà khung thép

Quy Trinh Lap Dung Nha Khung Thep 001 1

Tìm hiểu quy trình lắp dựng nhà khung thép

4.6 (92%) 5 votes

Tìm hiểu quy trình lắp dựng nhà khung thép. Để có được một công trình nhà khung thép hoàn chỉnh đạt chất lượng thì việc tiến hành lắp dựng đặc biệt quan trọng. Cần tiến hành đúng quy trình cũng như đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Cùng tìm hiểu quy trình lắp dựng nhà thép qua bài viết sau đây nhé.

Lắp đặt bulong móng cho nhà khung thép

Đây là công đoạn đầu tiên và đặc biệt quan trọng trong quá trình lắp dựng nhà khung thép. Nếu công đoạn này thực hiện chính xác thì sẽ đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn cho toàn bộ công trình cũng như cùng với đó giúp cho việc thực hiện các công đoạn lắp ráp sau này được nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn.

Quy Trinh Lap Dung Nha Khung Thep 001
Tiến hành lắp đặt bulong móng

Trong quá trình lắp đặt cần phải chuẩn bị mặt bằng cũng như tập kết các thiết bị để tiến hành nhanh chóng. Cần sử dụng các loại máy hiện đại để đảm bảo độ chính xác tối đa trong quá trình thực hiện. Cùng với đó cần phải tiến hành đầy đủ các biện pháp đo đạc, hiệu chỉnh trong suốt quá trình thi công để đảm bảo có độ chính xác nhất.

Lắp dựng cột nhà khung thép

Sau khi hoàn thành việc lắp phần móng công việc tiếp theo thực hiện trong quá trìn lắp ghép đó là việc lắp các cột. Công việc này đòi hỏi hệ thống máy móc lớn cũng như nguồn nhân lực nhiều nên cần đặc biệt chú ý để có thể thực hiện đúng kỹ thuật cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Quy Trinh Lap Dung Nha Khung Thep 002
Tiến hành lắp dựng cột cho toàn bộ hệ thống nhà

Trước khi thực hiện cần phải tiến hành vệ sinh đầu bulong cũng như chân cột khỏi bụi bẩn cũng như hơi ẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Khi thực hiện nâng các kết cấu dễ bị cong cần nên cần phải sử dụng dụng cụ có gá hoặc dưỡng gai cường để chống biến dạng kết cấu cột. Cần phải đảm bảo được độ chắc chắn của bulong cũng như các chốt hàn trước khi tháo cột khỏi móc cẩu để đảm bảo hoàn thành công đoạn này tốt nhất.

Lắp đặt dầm

Đây là công đoạn giúp hình thành hình dáng của toàn bộ nhà khung thép theo bản thiết kế. Đây cũng là quá trình tiến hành lắp ghép các cấu kiện cũng như các bộ phận trong ngôi nhà để hoàn thành được các khu vực chức năng.

Quy Trinh Lap Dung Nha Khung Thep 001
Lắp đặt dầm cho toàn bộ ngôi nhà

Khi lắp dầm cần đảm bảo hệ khung được cân chỉnh thắng đứng với các chi tiết cân bằng với nhau. Sau khi lắp đặt cần điều chỉnh và cố định các kết cấu để đảm bảo độ thẳng đứng cho toàn công trình. Các công đoạn hàn và lắp ráp cũng cần phải có độ chính xác và chắc chắn cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Trên đây là 3 công đoạn trong quy trình lắp dựng nhà khung thép cần thực hiện. Cần đảm bảo độ chính xác, đúng theo thiết kể để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Để lại một nhận xét:

Hãy là người nhận xét đầu tiên!

avatar